Các cách chữa đau bụng kinh hiệu quả

Một số chị em phụ nữ thường bị đau bụng khi đến kì kinh nguyệt hiện tượng này còn gọi là đau bụng kinh. Đau bụng kinh có thể do một số nguyên nhân như : lạc nội mạc tử cung,  tử cung quá co thắt,nội tiết, hẹp ống tử cung hoặc cũng có thể là do di truyền. Với một số chị em đau bụng kinh là ác mộng của họ, họ có thể rất đau,  toát mồ hôi, huyết áp bị hạ, chân tay lạnh một số trường hợp có thể bị nôn hoặc ngất xỉu vì quá đau. Để khắc phục hoặc chữa đau bụng kinh chị em có thể áp dụng một số phương pháp sau:

Mốt số phương pháp chữa đau bụng kinh hiệu quả

Uống thuốc giảm đau

Đây là một cách được coi là khá hiệu quả và có hiệu quả nhanh. Bạn có thể ra ngay hiệu thuốc gần nhà và mua một liều thuốc giảm đau, chi phí khá rẻ. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều sẽ không tốt, việc sử dụng thuốc giảm đau quá nhiều có thể làm bạn bị dau dạ dày, hoặc có hiện tượng nhờn thuốc vì dùng nhiều.

 Xem thêm

»»  Kinh nguyệt không đều

»»  Sức khỏe sinh sản

»»  Các bệnh phụ khoa

Dau bung kinh

trà gừng chữa đau bụng kinh

Làm ấm vùng bụng dưới

Đây là cách chữa bệnh kinh đơn giản không mất chi phí và an toàn. Bạn có thể dùng túi chườm,hoặc cho nước ấm vào chai chườm lên vùng bụng dưới. Đơn giản nhất là bạn có thể lấy khan nhúng vào nước ấm và đắp lên bụng dưới. Biện pháp này thường áp dụng cho trường hợp đau bụng nhẹ, âm ỉ

Sử dụng gừng tươi

Bạn có thể sử dụng gừng tươi dã nát hoặc cắt lát chườm vào bụng dưới. Ngoài ra uống một cốc nước gừng ấm cũng giúp bạn giảm đau khá hiệu quả

Massage

Một trong những nguyên nhân gây đau bụng kinh là do tử cung bị co thắt nhiều ,massage sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này. Bạn nên massage phần bụng dưới nhẹ nhàng.

Dán cao hoặc xoa dầu

Để làm ấm vùng bụng dưới bạn có thể xoa dầu hoặc dùng cao dán cũng tương đối hiệu quả.

Chua dau bung kinh

Chữa đau bụng kinh

Ăn trứng gà với ngải cứu

Bạn có thể ăn trứng gà hấp với ngải cứu thường xuyên cũng làm bạn hết đau bụng kinh và việc ăn trứng với ngải cứu rất tốt cho sức khỏe của bạn

Tập yoga

Bạn có thể tập một số động tác yoga để giảm đau như : như quỳ xuống, uốn cong đầu gối và ngồi trên gót chân. Cúi thấp người xuống, dần dần cho đến khi trán chạm đất, cánh tay kéo dài theo cơ thể. Duy trì vị trí này cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.

Ngoài những phương pháp trên chị em nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín, uống nhiều nước, bổ xung nhiều vitamin và tập thể dục thường xuyên. Khi bị đau bụng kinh kéo dài và xảy ra thường xuyên bạn nên đến bệnh viên hoặc cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám, bởi đau bụng kinh cũng là dấu hiệu cho thấy bạn có thể mặc một số bệnh về phụ khoa.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Các cách chữa đau bụng kinh hiệu quả, 10.0 out of 10 based on 1 rating