Các loại thuốc tránh thai hàng ngày nên dùng

Thuốc tránh thai hàng ngày là phương pháp tránh thai đơn giản mà nhiều chị em sử dụng. Vậy thuốc tránh thai hàng ngày loại nào tốt nhất? Để giúp chị em lựa chọn loại thuốc phù hợp, các bác sỹ phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần phân tích  sau. Đồng thời bác sỹ cũng chỉ ra những lưu ý khi sử dụng thuốc để chị em có kết quả tránh thai cao nhất.

Phương pháp tránh thai bằng thuốc tránh thai hàng ngày

Các loại thuốc tránh thai hàng ngày nên dùng

Các loại thuốc tránh thai hàng ngày nên dùng

Thuốc tránh thai hàng ngày là cách tránh thai phổ biến. Thuốc tránh thai thường bao gồm hai thành phần hormone estrogen và progesterone giúp ngăn chặn sự rụng trứng. Bên cạnh đó, thuốc có thể làm dày niêm mạc xung quanh cổ tử cung, làm cho tinh trùng khó qua tử cung và thụ tinh với trứng đã rụng. Từ đó, ngăn chặn quá trình mang thai.

Loại thuốc này có tác dụng tránh thai cao, nếu sử dụng thuốc đảm bảo chất lượng và sử dụng đúng cách thì khả năng tránh thai có thể lên đến 99%. Trên thực tế, trong một năm có 8/100 cặp vợ chồng sử dụng tránh thai bằng ngày có thai ngoài ý muốn. Bên cạnh tránh thai, thuốc tránh thai hằng ngày còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt và hiện nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định thuốc có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của chị em. Đây được coi là phương pháp tránh an toàn, hiệu quả cao.

Nhiều chị em băn khoăn thuốc tránh thai có tác dụng trong bao lâu hay thuốc tránh thai có tác dụng bao lâu? Thuốc tránh thai có tác dụng trong thời gian sử dụng thuốc và khi thực hiện sử dụng thuốc đúng cách và đều đặn.

Thuốc tránh thai hàng ngày loại nào tốt nhất?

Hiện nay có hai loại thuốc tránh thai hàng ngày chủ yếu là loại 21 viên và loại 28 viên.

- Thuốc tránh thai 21 viên là loại thuốc phổ biến nhất, mỗi hộp đủ liều dùng trong 21 ngày liên tiếp. Loại thuốc này được sử dụng viên đầu tiến vào ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt khi bắt đầu hành kinh. Mỗi ngày uống 1 viên đến ngày thứ 2 của chu kỳ thì kết thúc.

- Tương tự loại thuốc 21 viên, thuốc tránh thai 28 viên sẽ bao gồm 28 viên thuốc sử dụng trong 28 ngày đầu của chu kỳ. Cách sử dụng tương tự loại 21 viên.

Cả hai loại thuốc này đều có tác dụng và cách sử dụng như nhau nên rất khó để xác định thuốc tránh thai hàng ngày loại nào tốt nhất. Bạn có thể tùy ý lựa chọn một loại mà bạn cảm thấy phù hợp. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc tránh thai với các nhãn hiệu khác nhau, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên chị em nên lựa chọn loại thuốc uy tín, đảm bảo chất lượng.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

cac-loai-thuoc-tranh-thai-hang-ngay-nen-dung-2

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Để đạt hiệu quả tránh thai cao, chị em nên thực hiện một số lưu ý sau:

- Nên uống thuốc bắt đầu ngày đầu tiên của chu kỳ, uống liên tiếp mỗi ngày một viên vào một thời điểm nhất định trong ngày và uống hết vỉ thuốc.

- Trường hợp quên 1 viên thuốc thì cần uống ngay sau khi nhớ ra. Các viên thuốc tiếp theo nên uống theo đúng lịch trình. Nếu quên viên 2 viên thì cần uống ngay sau khi nhớ ra, các viên tiếp theo uống bình thường và cần sử dụng bao cao su khi thực hiện giao hợp. Nếu quên từ 3 viên vất vỉ thuốc đi và bắt đầu uống vỉ mới khi đến chu kỳ mới và thực hiện quan hệ tình dục.

- Khi uống thuốc có thể xảy ra một số triệu chứng lạ, chị em cần quan sát nếu có triệu chứng bất thường như: buồn nôn, nôn ói, chu kỳ kinh nguyệt rối loạn, chảy máu âm đạo bất thường, cơ thể mệt mỏi, tăng cân nhanh… thì không nên tiếp tục sử dụng thuốc. Nếu cần thiết nên đến các cơ sở phụ khoa để thăm khám và điều trị.

- Thuốc tránh thai hằng ngày chỉ có tác dụng tránh thai chứ không phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục.

- Khi có nhu cầu có thai, nên dừng uống thuốc trước 2 đến 3 tháng.

Hi vọng qua phần phân tích trên, chị em có thể hiểu hơn về phương pháp tránh thai bằng thuốc và biết nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại nào tốt nhất. Khi có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Các loại thuốc tránh thai hàng ngày nên dùng, 8.0 out of 10 based on 1 rating