Các phương pháp phá thai tự nhiên

Rất nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn cảm thấy xấu hổ, sợ đau hay sợ bị phát hiện vì thế tìm tới các phương pháp phá thai tự nhiên bằng các loại lá cây như rau răm, rau ngót. Vậy các bác sĩ phụ khoa nói gì về tính an toàn của các biện pháp trên. Liệu có thực sự an toàn và không ảnh hưởng gì tới sức khỏe, khả năng sinh sản về sau không?

Có nên phá thai bằng các biện pháp tự nhiên không?

Hiện nay trên các diễn đàn xã hội chị em rỉ tai nhau các biện pháp phá thai tự nhiên đơn giản, bí mật mà gần như không tốn chi phí. Cụ thể, như bằng rau răm, rau má, rau ngót, lá ngón. Nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn vì không đủ dũng cảm tới các cơ sở y tế uy tín nên đã áp dụng các biện pháp này và hậu quả gây ra các biến chứng khôn lường.

cac-phuong-phap-pha-thai-tu-nhien-3

Các phương pháp phá thai tự nhiên

Về vấn đề này các bác sĩ đa khoa Bảo Anh cho biết, phá thai bằng rau răm hay tất cả các phương pháp phá thai tự nhiên khác chưa được y học kiểm chứng về độ an toàn sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: đau bụng dữ dội, sót thai thậm chí đe dọa tới cả tính mạng. Vì thế khi mang thai ngoài ý muốn không thể sinh con vì một lý do nào đó tốt nhất cần tới các cơ sở y tế đủ các điều kiện để đình chỉ thai nghén an toàn, bảo vệ sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau cho nữ giới.

Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Hiện nay có hai phương pháp chấm dứt thai kỳ chính đó là bằng nội khoa và ngoại khoa. Các phương pháp phá thai an toàn này đã được sở y tế cấp phép cho một số cơ sở y tế, phòng khám đủ các tiêu chuẩn an toàn để thực hiện. Và trước khi áp dụng bất cứ biện pháp đình chỉ thai nghén nào thai phụ cũng cần phải thăm khám xác định tuổi thai, tình trạng sức khỏe sau đó mới chỉ định phương pháp phá thai nào.

- Phương pháp phá thai nội khoa: được chỉ định trong trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Đồng thời thai phụ không bị dị ứng với thuốc phá thai, không mắc các bệnh máu khó đông và một số bệnh lý chống chỉ định khác.

- Phương pháp phá thai ngoại khoa: nạo hút thai không đau được chỉ định trong trường hợp thai nhi từ 7 tới 12 tuần tuổi. Thai phụ không bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nếu có cần điều trị sau đó mới thực hiện thủ thuật để tránh viêm nhiễm.

cac-phuong-phap-pha-thai-tu-nhien

Các phương pháp phá thai tự nhiên

Như vậy, thai phụ muốn chấm dứt thai kỳ cần lưu ý không phá thai bằng rau má hay các biện pháp phá thai tự nhiên mà thay vào đó cần tới các cơ sở y tế uy tín để chấm dứt thai nghén bằng phương pháp phá thai đảm bảo an toàn.

Nếu mang thai ngoài ý muốn và sau khi cân nhắc mọi điều quyết định cuối cùng là phá thai thì có thể tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để chấm dứt thai nghén. Đây là một trong những địa chỉ uy tín đảm bảo đầy đủ các yếu tố an toàn: bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trực tiếp thực hiện, thực hiện trong phòng thủ thuật đã được vô trùng vô khuẩn, phương pháp an toàn không đau.

Cần lưu ý mọi người tránh phá thai bằng rau ngót hay các biện pháp chưa được kiểm định hay tìm tới các địa chỉ chui không uy tín đe dọa tới tính mạng. Thay vào đó cần cân nhắc lựa chọn những địa chỉ uy tín, thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ, theo dõi sức khỏe sau khi phá thai khi có bất thường nào cần thăm khám sớm.

Với những giải đáp trên đây mọi người đã biết được các phương pháp phá thai tự nhiên và có nên thực hiện không. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào muốn giải đáp có thể gọi điện tới số điện thoại 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia tư vấn giải đáp. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được chấm dứt thai nghén an toàn tại phòng khám uy tín tại Hà Nội.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)