Cách nhận biết máu báo thai và máu kinh nguyệt

Nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa  máu báo thai và máu kinh nguyệt. Khi  có thai được khoảng 1-2 tuần thường sẽ có hiện tượng ra một chút máu, nhiều người nghĩ  đến kì kinh nguyệt. Nhưng đó là máu báo thai không phải là máu kinh. Vậy máu báo thai và máu kinh khác nhau ở chỗ nào, chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này.

1. Lý do xuất hiện máu báo thai

Xem thêm
»» Hút thai bao nhiêu tiền

»» Phá thai bằng hút chân không

Máu báo thai xuất hiện là do quá trình làm tổ của thai nhi. Khi phôi thai đi vào tử cung để làm tổ thì sảy ra quá trình xâm lấn vào niêm mạc tử cung tạo ra tình trạng bong tróc ở màng tử cung làm xuất hiện tình trạng xuất huyết. Người ta gọi tình trạng xuất huyết này là máu báo.

Tuy nhiên lượng máu báo thai đối với mỗi người sẽ khác nhau,có người ra nhiều , có người ra ít. Nhiều chị em đã nhầm lần hiện tượng này là kinh nguyệt.

Thời gian xuất hiện máu báo thai thương từ sau 8-15 ngày khi có quan hệ tình dục không có biện pháp phòng tránh.

Phan biet mau bao thai va mau kinh nguyet

nhận biết máu báo thai và máu kinh nguyệt

2. Nhận biết máu báo thai và máu kinh nguyệt

Dấu hiệu để nhận biết máu báo có thai

Màu của máu báo thai : Máu báo có thai thường có màu hồng phớt hoặc có màu nâu.

Lượng máu : Nếu là máu báo có thai thì thông thường chỉ ra nhỏ giọt không ra nhiều như chu kỳ kinh nguyệt. Lượng máu thường đều đều như nhau ở mỗi ngày.

Các biểu hiện kèm theo: Máu báo không kèm theo dịch nhầy và thông thường không có máu cục.

Lưu ý: Ở nhiều chị em máu báo kéo dài khoảng 7 ngày thì khoảng đến ngày thứ 4 trở lên có thể xuất hiện máu đông và lượng ra nhiều hơn để kết thúc. Sở dĩ có hiện tượng này là do lúc này tử cung bị co thắc mạnh do thai nhi làm tổ.

Máu ra nhiều kèm theo đó là hiện tượng máu đỏ tươi từng cục, sốt cao và bị đau phần bụng dưới…Biểu hiện này có thể là dấu hiệu của việc bị động thai, sảy thai.

Máu ra kéo dài có màu nâu đen kèm theo đó là tình trạng thường xuyên bị chuột rút phần bụng, có dấu hiệu đau một bên vùng bụng thì cần đi thăm khám bác sĩ sớm bởi nó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mang thai ngoài tử cung.

Dấu hiệu để nhận biết chu kỳ kinh nguyệt

dau-hieu-nhan-biet-mau-kinh

Màu của máu : Máu kinh nguyệt thường có màu đỏ thẫm.

Lượng máu ra : Máu kinh nguyệt thường ra nhiều. Lượng máu mất đi hàng tháng thường là từ 80-100ml kéo dài từ 3-5 ngày.

Các dấu hiệu kèm theo : Kèm theo máu là những dịch nhầy ở cổ tử cung, một số mảnh niêm mạc bị bong tróc và thỉnh thoảng cũng xuất hiện những cục máu đông.

Máu kinh nguyệt thường có tính chu kỳ. Và máu kinh thường ra ít ở những ngày đầu và ra nhiều ở những ngày tiếp theo. Ngày cuối cùng thường ít dần.

Ở một số chị em phụ nữ trước khi có kinh nguyệt còn có một số biểu hiện đó là bị đau bụng, ra nhiều khí hư dạng sợi, có màu trắng, không mùi, bị đau đầu, táo bón…

Chị em cần phân biệt được đâu là máu báo thai và máu kinh nguyệt, đặc biệt là những trường hợp không mong muốn có thai, không thể sinh con thì nên biết để phát hiện có thai sớm và khi phá thai sẽ có nhiều phương pháp an toàn hơn cho chị em lựa chọn như hút thai an toàn , phá thai bằng thuốc, hút thai 360 độ. Vì những phương pháp này hầu như chỉ áp dụng cho trường hợp thai nhi còn nhỏ.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.2/10 (23 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -3 (from 5 votes)
Cách nhận biết máu báo thai và máu kinh nguyệt, 5.2 out of 10 based on 23 ratings