Cách phá thai an toàn tại nhà

Hiện nay, có rất nhiều chị em phụ nữ coi phá thai bằng thuốc là cách phá thai an toàn tại nhà vì không cần phải can thiệp bằng thủ thuật chỉ cần uống hai viên thuốc nhỏ là có thể bỏ thai thành công. Điều này là đúng hay sai và nên làm hay không nên làm? Bài viết sau đây các bác sĩ của phòng khám sẽ chia sẻ cụ thể hơn về vấn đề này.

Cách phá thai an toàn tại nhà là như thế nào?

Hiện nay, vấn đề mang thai ngoài ý muốn ở các chị em phụ nữ đã và đang trở thành phổ biến không chỉ có vậy khi mang thai ngoài ý muốn rất nhiều chị em phụ nữ lại chọn cách phá thai an toàn tại nhà vì ngại và xấu hổ khi thực hiện tại cơ sở y tế. Phần lớn những người này đều rơi vào các bạn trẻ trong độ tuổi vị thành niên và chưa lập gia đình, những người chưa có đầy đủ các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Cách phá thai an toàn tại nhà

Cách phá thai an toàn tại nhà

Các chị em chủ yếu tham khảo các cách phá thai tại nhà ở trên các trang mạng xã hội và áp dụng tại nhà. Một trong số những cách phá thai phổ biến đó là sử dụng rau ngót, rau răm, cố gắng vận động thật mạnh để tự sảy thai và rất nhiều trường hợp tự đi mua thuốc phá thai về để uống.

Vậy theo các bạn đây có phải là phá thai an toàn tại nhà hay không? Các bạn thân mến, các chuyên gia có khuyến cáo rằng phá thai tại nhà sẽ không được coi là phá thai an toàn bởi lẽ các cách phá thai mà mọi người sử dụng đều không đảm bảo an toàn và không có căn cứ cũng không được khoa học chứng minh. Nhất là việc sử dụng các loại rau để phá thai. Còn đối với phá thai bằng thuốc tại nhà thì sao?

Phá thai bằng thuốc tại nhà có phải là cách phá thai an toàn?

Phá thai bằng thuốc tại nhà cũng không được coi là cách phá thai an toàn vì: Mặc dù thuốc phá thai chỉ có hai viên rất nhỏ thế nhưng việc sử dụng chúng như thế nào thì lại là cả một vấn đề mà chỉ có các bác sĩ chuyên khoa mới có thể chỉ định chính xác được. Thời gian sử dụng thuốc như thế nào là hợp lý, cần phải lưu ý những gì khi sử dụng thuốc phá thai… những điều này chỉ đúng khi nó được nói ra từ chính các bác sĩ có chuyên môn và tay nghề còn những thông tin trên mạng mà chị em tham khảo cũng chưa hoàn toàn đúng.

Ngoài ra, khi phá thai bằng thuốc chị em cũng cần được thăm khám rất kỹ về mọi mặt để xác định chính xác rằng việc sử dụng thuốc phá thai là an toàn và hợp lý. Những chị em phụ nữ có thai nhi dưới 7 tuần tuổi, không mắc các tiền sử bệnh lý về tim mạch, hen suyễn… có đủ sức khỏe để sử dụng thuốc phá thai mới được chỉ định sử dụng.

Trong trường hợp những yếu tố này không được đảm bảo thì sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm đến thai phụ.

Cách phá thai an toàn tại nhà

Cách phá thai an toàn tại nhà

Phá thai bằng thuốc nguy hiểm như thế nào?

Phá thai bằng thuốc tại nhà có nguy hiểm không? phá thai bằng thuốc nguy hiểm như thế nào? Chuyên gia cho biết: nếu như các chị em khi tự ý phá thai bằng thuốc có thể lãnh phải một số hậu quả sau đây:

- Mua phải các loại thuốc phá thai không đảm bảo chất lượng sẽ khiến cho việc bỏ thai không thành công, thai nhi dễ bị dị tật do tác dụng của thuốc phá thai.

- Trong quá trình sử dụng thuốc phá thai chị em quá nôn nóng mà không biết giữa hai viên thuốc cần uống cách nhau bao nhiêu thời gian dẫn đến sử dụng bừa bãi và bỏ thai không thành công.

- Nguy cơ bị sót thai và nhau thai khi bỏ thai bằng thuốc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

- Chị em mắc các tiền sử bệnh lý mà không tìm hiểu vẫn sử dụng thuốc phá thai thì sẽ có thể bị đe dọa trực tiếp đến tính mạng….

Các bạn thân mến, có thể thấy rằng tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà là điều hoàn toàn không nên làm. Khi có ý định bỏ thai chị em hãy đến tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và được tư vấn về các hình thức bỏ thai an toàn nhất.

phòng khám đa khoa Bảo Anh áp dụng các hình thức bỏ thai an toàn không đau cho các chị em phụ nữ trót mang thai ngoài ý muốn. Vì thế, các bạn nữ nào đang có ý định áp dụng các cách phá thai an toàn tại nhà thì hãy dừng lại nhanh chóng và mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cách phá thai an toàn tại nhà, 9.5 out of 10 based on 2 ratings