Cách phòng tránh và điều trị viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai

Rất nhiều người bị viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai, do các thủ thuật phá thai không đảm bảo chất lượng, thiết bị không được vô trùng, điều kiện chăm sóc sức khỏe trước và sau phá thai kém… Nếu không được can thiệp kịp thời có thể gây ra những biến chứng không mong muốn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của thai phụ như vô sinh, ung thư…

Các bệnh viêm nhiễm thai phụ thường mặc phải sau phá thai không an toàn

- Khi thực hiện các biện pháp phá thai không an toàn, tự ý phá thai bằng các phương pháp nguy hiểm hay việc chăm sóc không tốt sau phá thai làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo, viêm ống dẫn trứng. Các viêm nhiễm này thường do vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập hoặc do vi khuẩn tự sinh sôi nảy nở trong cơ thể thai phụ gây ra.

- Một trong những bệnh viêm nhiễm hay gặp nhất sau khi phá thai là viêm âm đạo. Nguyên nhân phần lớn là do phụ sau phá thai vội vàng quan hệ tình dục khi các cơ quan sinh sản chưa hoàn toàn hồi phục làm cho vi khuẩn lây lan, sinh sôi và phát triển. Nếu không được can thiệp kịp thời sẽ gây ra tình trạng vi khuẩn ngược dòng xâm nhập lên vòi trứng và làm tắc ống dẫn trứng dẫn đến vô sinh.

- Nếu không chữa trị kịp thời hoặc  chữa trị không dứt điểm khi mắc những bệnh viêm nhiễm phụ khoa này  sẽ chuyển thành mạn tính, tái phát nhiều lần tăng khả năng mắc các bệnh như ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng.

 

Viêm nhiễm phụ khoa sau phá thai

Viêm nhiễm phụ khoa sau phá thai

Cách phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai

Sau khi phá thai để ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ngoài việc dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ thì thai phụ cần lưu ý những việc sau:

-Luôn  vệ sinh vùng kín sạch sẽ, an toàn

- Tránh quan hệ tình dục quá sớm khi sức khỏe và các cơ quan sinh sản chưa hồi phục

- Khi có các biểu hiện bất thường của viêm nhiễm cần tới các địa chỉ uy tín thăm khám và điều trị sớm

Để tránh những bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai thì chị em cần dùng các biện pháp phá thai an toàn và đến những co sở uy tín, chất lượng để phá thai và điều trị.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn cụ thể hơn xin liên hệ Phòng khám Đa khoa Khương Trung ở địa chỉ 59 Khương Trung, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ tới số điện thoại 02438288288 để gặp các chuyên gia tư vấn tại đây.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)