Có nên sử dụng bài thuốc phá thai bằng rau ngót ?

Ngoài những phương pháp phá thai bằng tây y như nạo thái,dùng thuốc tây…. thì cũng có rất nhiều những bài thuốc từ dân gian được mọi người rỉ tai nhau, điển hình là dùng rau ngót. Tuy nhiên, rau ngót có thực sự giúp chị em phá thai và nó có thực sự an toàn? Để hiểu rõ, chị em hãy tìm hiểu qua những thông tin được cung cấp sau đây.

Những công dụng và đặc tính mà rau ngót mang lại.

Rau ngót là có tính lạnh, có vị ngọt. Rau ngót cung cấp hàm lượng  đạm thực vật, mangan, sắt, vitamin tương đối cao. Vì những đặc tính và công dụng này mà  rau ngót được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, theo đông y nghiên cứu và tìm thấy, thì rau ngót có chứa chất Papaverin – đây là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện.

Rau ngót có chứa chất papaverir nên dễ làm sảy thai

Papaverin có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp. Nếu sử dụng rau ngót tươi trên 30mg có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn tới xảy thai.

Vì vậy, trước kia đối với những phụ nữ có thai ngoài mong muốn, họ thường dùng rau ngót để phá thai

Phá thai bằng rau ngót

Phá thai bằng rau ngót

Bài thuốc phá thai từ rau ngót có hiệu quả?

Phá thai bằng rau ngót là một phương pháp phá thai lạc hậu, không an toàn và hiệu quả thấp, mặc dù nó chứ chất Papaverin dễ gây ra xảy thai.

-  Ngày trước phương pháp này được dân gian dùng nhiều là do rau ngót là một loại rau phố biến, dễ tìm, không mất chi phí và y học cũng chưa phát triển như ngày nay. Tuy nhiên tất cả đều không có bằng chứng, phương pháp này mang lại hiệu quả cho tất cả mọi người.

- Việc dùng rau ngót phá thai có thể sẽ để lại nhiều biến chứng không mong muốn cho thai phụ như sót thai, sót rau haowcj thai chết lưu vì rau ngót có làm co bóp tử cung nhưng tác động không lớn, đặc biệt với những thai nhi đã nhiều tuần tuổi.

-Do tác dụng của rau ngót với việc phá thai không cao nên tỉ lệ phá thai thành công rất thấp. Đối với những thai phụ, có sức khỏe yếu, dễ sảy thai thì chỉ cần 30mg là có thể làm thai phụ sảy thai. Nhưng đối với nhưng người khỏe mạnh và thai nhi đã phát triển trên 3 tháng thì sẽ không có hiểu quả gì

- Khi sử dụng rau ngót để phá thai sẽ có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn như : Gây nghẽn phổi, khó thở, ăn uống kém, đau nhức cơ thể…

Để tránh, gây ra những nguy hại đáng tiếc xảy ra thì chị em không nên dùng biệ pháp này để phá thai  Đồng thời, còn gây ảnh tới khả năng sinh sản sau này. Hiện nay, nền y học rất phát triển, vì vậy có rất nhiều phương phá thai an toàn ra đời, chị em nên tham khảo và áp dụng

Để biết thêm thông tin và được tư vấn cụ thể hơn xin liên hệ Phòng khám Đa khoa Khương Trung ở địa chỉ 59 Khương Trung, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ tới số điện thoại 02438288288 để gặp các chuyên gia tư vấn tại đây.

Xem ngay:

»»  Những biện pháp phá thai an toàn nhất hiện nay

»» Các phương pháp phá thai

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)