Hút thai an toàn và những điều cần biết

Hiện nay hút thai an toàn hay còn gọi là điều hòa kinh nguyệt đang là phương pháp phá thai khá phổ biến bởi tính đơn giản và an toàn của nó. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng dùng được biện pháp hút thai này và nó cũng phải thực sự hoàn toàn an toàn nếu không tuân thủ theo quy định, yêu cầu của bác sĩ. Sau đây chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ trao đổi rõ về vấn đề này.

Hút thai là gì? Như thế nào gọi là hút thai an toàn

Khi phá thai bằng biện pháp hút thai thì thai nhi sẽ được đưa ra ngoài bằng việc đưa một ống hút nhỏ vào tử cung và ống hút này sẽ hút thai nhi ra ngoài. . Một đầu ống hút nối với bơm hút. Có thể là bơm điện hoặc bơm tay, bơm tay gồm loại một van áp dụng cho thai phụ chậm kinh 4 tuần, loại hai van áp dụng với thai phụ chậm kinh 8 tuần.

Hut thai an toàn

Hút thai an toàn

Hút thai áp dụng cho những trường hợp nào?

Phương pháp hút thai chỉ áp dụng với trường hợp thai nhi từ 2 – 8 tuần tổi và thai ở trong tử cung. Nếu thai nhi quá lớn sẽ dẫn đến hiện tượng bị sót thai, ảnh hưởng đến tử cung và để lại những di chứng không mong muốn cho thai phụ.

Những lưu ý sau khi dùng biện pháp hút thai an toàn

-Sau khi phá thai chị em nên theo dõi nếu xảy ra những biểu hiện bất thường cần đến ngay cơ sở y khoa để thăm khám lại. Tránh làm những việc nặng ít nhất là 2 tuần sau khi hút thai.

-Thời điểm này là rất nhạy cảm, dễ nhiễm trùng vì vậy chị em cần phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ, uống thuốc chống viêm đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

- Chị em nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung nhiều protein như thịt cát, rau quả để tăng sức đề kháng sau khi hút thai.

-Nếu tình trạng xuất huyết kéo dài và đau bụng kèm theo hiện tượng sốt thì cần đến cơ sở y khoa khám lại.

- Một điều quan trọng nữa là nên kiêng không quan hệ sớm , tốt nhất là 2 tháng.

 Để biết thêm thông tin và được tư vấn cụ thể hơn xin liên hệ Phòng khám Đa khoa Khương Trung ở địa chỉ 59 Khương Trung, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ tới số điện thoại 02438288288 để gặp các chuyên gia tư vấn tại đây.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)