Hút thai có đau không vậy?

Hút thai là một trong những biện pháp phá thai khá phổ biến, được nhiều người lựa chọn bởi nó đơn giản, nhanh và khá an toàn. Nhưng hút thai có đau không là băn khoăn của không ít chị em khi quyết định lựa chọn phương pháp này. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu kĩ về vấn đề này.

Hút thai là gì

Trước khi tiến hành nạo hút thai , bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc giảm đau khoảng 30 phút trước khi tiến hành. Sau đó bác sĩ sẽ khám lại tử cung một lần nữa và sát khuẩn, gây tê…

Khi hút thai bác sĩ sẽ đưa một ống nhỏ bằng nhựa qua tử cung, ống nhựa này được nối với một ống bơm chân không, có thể là bơm tay hoặc bơm điện tử để tiến hành hút thai ra ngoài tử cung. Quá trình này diễn ra trong thời gian rất ngắn, không đau nên bạn yên tâm về vấn đề hút thai có đau không.

Xem thêm:

»»  Những địa chỉ nạo phá thai an toàn tại hà nội ?

»»  Nạo hút thai ở đâu an toàn nhất

hut thai co dau khong

Hút thai có đau không

Hút thai có đau không ?

Việc hút thai đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu trước khi tiến thành hút thai bạn được uống thuốc giảm đau, gây tê thì sẽ giảm bớt đau đớn cho bạn.

Bác sĩ tiến hành hút thai cho bạn chuyên nghiệp, các khâu được chuẩn bi kĩ càng, chuyên nghiệp thủ thuật diễn ra nhanh thì hút thai không đau.

Tuy nhiên đó là trong quá trình hút thai, nhưng sau khi hút thai cho dù bạn thực hiện tại những địa chỉ phút thai chuyên nghiệp, các khâu được chuẩn bị tiến hành cẩn thận, an toàn thì bạn vẫn sẽ cảm thấy hơi đau ở vùng bụng, nhưng bạn đừng quá lo lắng thường thì cơn đau sẽ hết sau vài giờ. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Vì vậy để không đau trong quá trình hút thai và đảm bảo an toàn về sức khỏe cho chính mình thì bạn nên đến những địa chỉ nạo phá thai an toàn, uy tín, bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao. Tránh đến những địa chỉ nhút thai chui, không đủ chuyên môn.

Hut thai khong dau

Hút thai không đau

Lưu ý khi tiến hành hút thai không đau

Bạn nên đến những địa chỉ hút thai uy tín,bác sĩ có chuyên môn, các quá trình hút thai được thực hiện cẩn thận, đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không nên đến những địa chỉ hút thai chui, bác sĩ không đủ chuyên môn. Đây là lưu ý quan trọng để giúp chị em giảm bớt lo lắng về vấn đề hút thai đau không

Sau khi hút thai sức khỏe của chị em sẽ có phần giảm sút, vì vậy chị em cần được nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng, quá sức và ăn uống đầy đủ, đảm bảo an toàn vệ sinh

Kiêng không quan hệ tình dục sau khi hút thai khoảng 2 -3 tháng

Sau khi hút thai bạn sẽ bị ra máu giống như những kì kinh bình thường, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường nên bạn không cần quá lo lắng, chỉ khi ra quá nhiều, và thời gian lâu thì bạn nên đi khám

Sau khi hút thai được 2 tuần bạn nên đi khám lại để tránh để lại những di chứng về sau

Nếu bạn nhỡ có thai ngoài ý muốn thì nên cân nhắc việc giữ đứa bé lại, vì có thể sau lần phá thai này bạn sẽ mất đi thiên chức làm mẹ, không thể có con được nữa. Trừ khi vì hoàn cảnh ép buộc, bạn không thể sinh con thì bạn mới nên nghĩ đến giải pháp phá thai và cũng nên chọn những địa chỉ hút thai an toàn để đảm bảo sức khỏe cho chính mình.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Hút thai có đau không vậy?, 10.0 out of 10 based on 1 rating