Hút thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?

Hút thai lần đầu có ảnh hưởng gì không ? Là một trong những câu hỏi chúng tôi nhận đươc khá nhiều trong thời gian qua. Khi hút thai bác sĩ đưa một ống nhỏ  vào tử cung được nối với một máy bơm để hút phôi thai ra ngoài. Như vậy sẽ tác động trực tiếp đến tử cung  gây tổn thươnng tử cung. Sau đây là những ảnh hưởng có thể xảy ra từ việc hút thai và mức độ ảnh hưởng của nó khi hút thai lần đầu.

»»  Nạo hút thai an toàn và những điều cần biết?

»»  Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không?

»» Các phương pháp phá thai

Hút thai lần đầu gây ảnh hưởng như thê nào?

Gây Vô kinh

Hút thai sẽ làm cho lớp nội mạc tử cung bị mỏng đi, lúc này tử cung sẽ cần một thời gian để tái tạo lại, nếu tử cung bị mỏng quá thì sẽ không hồi phục được như lúc đầu sẽ dẫn đến tình trạng vô kinh cuối cùng là vô sinh. Nhưng hút thai lần đầu thì nội mạc tử cung sẽ bị mỏng đi không đáng kể, vì vậy bạn cũng không nên lo lắng quá về trường hợp này.

Gây viêm nhiễm vùng chậu

Khi hút thai bác sĩ đưa những dụng cụ  chuyên khoa vào tử cung để hút thai, nếu không cẩn thận sẽ gây tổn thương tử cung, cộng với việc vệ sinh không sạch sẽ gây nên viêm nhiễm bộ phận sinh dục, vùng chậu.Đây là một trong những ảnh hưởng hút thai lần đầu.

Hut thai co anh huong gi khong

hút thai có ảnh hưởng gì không

Kinh nguyệt bị rối loạn

Hút thai sẽ ảnh hưởng đến tuyến sinh sản, mà chu kì kinh nguyệt lại bị ảnh hưởng bởi tuyến sinh sản, các hormone…nên sau khi hút thai chu kì kinh nguyệt sẽ bị rối loạn, nếu chị em để trường hợp này xảy ra kéo dài thì rất có nguy cơ dẫn đến bị vô sinh. 

Tử cung bị dính do ảnh hưởng của hút thai

Trường hợp này xảy ra cũng do hút thai nhiều lần, hoặc khi tiến hành thủ thuật bác sĩ làm mạnh tay gây tổn thương sẹo dính. Khi tử cung bị dính tinh trùng sẽ bị cản trở khi gặp trứng và khả năng làm tổ của phôi thai. Ảnh hưởng này rất ít xảy ra với lần đầu hút thai, tuy nhiên chị em cũng nên đến những cơ sở y tế uy tín để hút thai, không nên quan tâm qua đến vấn đề hút thai bao nhiêu tiền, đừng ham rẻ vì có thể ảnh hưởng tới sực khỏe sau này

Lạc nội mạc tử cung

Khi hút thai đặc biệt là hút thai nhiều lần sẽ làm cho tử cung bị co lại, khi có kinh nguyệt tử cung sẽ đẩy máu kinh ngược buồng trứng và từ đó hình thành lạc nội mạc tử cung và có nguy cơ vô sinh cao. Tuy nhiên nếu bạn hút thai lần đầu và hút thai tại cơ sở y tế uy tín thì trường hợp này xảy ra khá là ít hầu như là không có.

Hut thai lan dau anh huong gi khong

Hút thai lần đầu ảnh hưởng gì không

Ống dẫn trứng bị viêm tắc

Hút thai bị viêm nhiễm sẽ làm cho ống dẫn trứng bị viêm hoặc bị tắc. Điều này sẽ cản trở tinh trùng gặp trứng hoặc trứng đã thụ thai mà không về tử cung làm tổ được. Di chứng này có thể xảy ra ngay cả khi bạn hút thai lần đầu nếu thủ thuật hút thai không đảm bảo vệ sinh.

Hi vọng những thông tin trên sẽ trả lời cho ban câu hỏi : Hút thai lần đầu có ảnh hưởng gì không ? . Mặc dù hút thai lần đầu nguy cơ bị ảnh hưởng sẽ thấp hơn so với hút thai nhiều lần, nhưng chị em cũng nên hạn chế phá thai và lực chọn cơ sở phá thai uy tín.Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình, gây vô sinh đặc biệt là có thể gây nên ung thư một số bộ phận sinh dục.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.8/10 (10 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Hút thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?, 8.8 out of 10 based on 10 ratings