Làm sao để phá thai mà không gây vô sinh cho thai phụ?

Khi phát hiện mang thai ngoài ý muốn  và quyết định phá thai thì thai phụ nến nhanh chóng đến các cơ sở uy tín, chất lượng để thăm khám và lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp nhất cho mình.

Ngoài ra để phá thai mà không gây vô sinh thì các thai phụ cần lưu ý các vấn đề như sau:

– Đến những cơ sở uy tín, chất lượng để phá thai

Các thai phụ không nên đến những phòng khám chui, không được cấp phép để phá thai, phá thai ở những cơ sở này có khả năng để lại những biến chứng nguy hiểm cho thai phu. Nên đến những cơ sở  y tế chuyên khoa được cấp phép, đầy đủ các thiết bị y tế chuyên khoa, đội ngũ y bác sĩ giày kinh nghiệm.

- Trước khi phá thai cần kiểm tra trạng sức khỏe kỹ càng.

Để ngăn chặn các biến chứng khi phá thai và để lựa chọn phương pháp phá thai an toàn cho mình nhất thì các thai phụ nên kiểm tra sức khỏe phụ khoa, tình trạng thai, làm các xét nghiệm (máu, nước tiểu…), siêu âm…để phát hiện và xử lý các bất thường liên quan đến sức khỏe.

phuong phap pha thai khong gay vo sinh

Phương pháp phá thai không gây vô sinh

- Lựa chọn phương pháp phá thai thích hợp

Khi thai nhi không quá lớn thì có thể thực hiện phá thai bằng phương pháp hút thai hoặc dùng thuốc. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn phá thai bằng thuốc tuy không phải can thiệp ngoại khoa nhưng về lâu dài nó có thể gây ra các biến chứng nặng nề cho sức khỏe, nếu phá thai bằng thuốc không thành công thì phải thực hiện nạo buồng tử cung dẫn đến nguy cơ vô sinh về sau là rất lớn. Bạn có thể thực hiện bỏ thai an toàn bằng kỹ thuật hút thai không đau bảo vệ tử cung 360. Đây là kỹ thuật mới đảm bảo độ an toàn cao, không gây đau đớn, bảo vệ tử cung…

- Sau khi phá thai cần được chăm sóc và theo dõi sức khỏe cẩn thận

Sau khi phá thai các thai phụ cần nghỉ ngơi , ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ, tránh quan hệ tình dục sớm. Nếu thấy biểu hiện bất thường như chảy máu hoặc đau bụng kéo dài thì cần tái khám hoặc thông báo cho bác sĩ.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn cụ thể hơn xin liên hệ Phòng khám Đa khoa Khương Trung ở địa chỉ 59 Khương Trung, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ tới số điện thoại 02438288288 để gặp các chuyên gia tư vấn tại đây.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)