Nạo hút thai an toàn và những điều cần biết?

Vì lý do nào đó mà đó mà nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn và muốn bỏ thai. Rất nhiều người đã gửi câu hỏi : nạo hút thai an toàn là như thế nào ? đến phòng khám chúng tôi. Tuy nhiên chị em đã thực sự hiểu thế nào là nạo hút thai an toàn ? Hôm nay chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn về vấn đề này.

Nạo hút thai an toàn là thế nào?

Nhiều người thường nghĩ nạo hút thai an toàn là một, nhưng thực ra nó bao gồm nạo thai và hút thai hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau.

Hút thai thường áp dụng cho trường hợp thai nhi còn nhỏ, chưa quá 4 tuần tuổi. Bác sĩ đưa một ống nhỏ bằng nhựa qua cổ tử cung vào trong tử cung (ống này nối với bơm điện hoặc bơm tay) rồi hút phôi thai ra. Thủ thuật hút được thực hiện nhẹ nhàng, ít đau đớn và ít biến chứng.

Nạo thai thường áp dụng cho trường hợp thai nhi lớn hơn nhưng không quá 8 tuần tuổi..Bác sĩ nong rộng cổ tử cung rồi đưa vào trong tử cung một dụng cụ giống như cái thìa để lấy ra phôi thai cùng rau thai. Nạo thai thường gây đau hơn, tỷ lệ biến chứng cao hơn so với hút thai.

Xem thêm:  

»»»  Hút thai hết khoảng bao nhiêu tiền ?

»»» Các phương pháp phá thai

Nao hut thai an toan

Nạo hút thai an toàn

Những ưu điểm của nạo phá thai an toàn

-Tính an toàn: so với những phương pháp phá thai truyền thống , phương pháp nạo hút thai an toàn có mức độ an toàn cao hơn nhiều, hạn chế tối đa nguy cơ tử cung bị tổn thương, bị rách hoặc ra máu bất thường.

-Nhanh hồi phục : Sau nạo hút thai an toàn sau 1 tiếng là bệnh nhân có thể ra về. Tuy nhiên vẫn cần theo dõi sức khỏe  1 thời gian sau đó, nhưng nó hạn chế đau đớn và sức khỏe cũng nhanh hồi phục hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống.

-Không đau: Đây là một trong những lo lắng hang đầu của thai phụ khi đi phá thai. Khi nạo phá thai an toàn sẽ được gây tê cục bộ, giúp thai phụ không cảm thấy đau trong quá trình phá thai.

Nao hut thai

Nạo hút thai

Những lưu ý khi nạo phá thai an toàn

-Kiêng không quan hệ tình dục ít nhất đến khi hết ra máu, tốt nhất là 2 tháng.Vệ sinh sạch sẽ, không tự ý dùng thuốc khi chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

-Sau khi phá thai thường chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4-8 tuần. Nếu quá 8 tuần mà chưa thấy kinh trở lại thì nên đi khám lại, tránh những biến chứng xấu.

Trên đây là những thông tin về phương pháp hút thai an toàn. Tùy vào trường hợp của bạn mà chọn cho mình phương pháp an toàn và phù hợp nhất, khôn g nên đến những cơ sở không đảm bảo uy tín, cơ sở y khoa không có.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn cụ thể hơn xin liên hệ Phòng khám Đa khoa Khương Trung ở địa chỉ 59 Khương Trung, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ tới số điện thoại 02438288288 để gặp các chuyên gia tư vấn tại đây.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)