Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay tỉ lệ nạo phá thai tương đối cao. Một phần cũng là do lối sống của giới trẻ hiện nay khá thoáng. Nhưng liệu nạo phá thai có hưởng gì không? Đó là câu hỏi mà khá nhiều chị em phụ nữ quan tâm vì thường để lại nhiều di chứng không mong muốn thậm chí là vô sinh cho thai phụ. Hôm nay chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ trao đổi về những ảnh hưởng  của nạo phá thai gây ra.

 Những biến chứng, ảnh hưởng của nạo phá thai

 Khi áp dụng phương pháp nạo phá thai các bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ y tế thường bằng kim loại để thăm dò tử cung, hút thai, vét nạo thai còn sót. Điều này khó tránh khỏi việc tử cung bị xước, hoặc sót thai, chưa kể đến những trường hợp dụng cụ y tế không được sát trùng cẩn thận sẽ gây nhiễm trùng cho thai phụ từ đó để lại những biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng. Một số biến chứng ảnh hưởng  khi nạo phá thai như sau:

1.Dính buồng tử cung

Do nạo thai sẽ làm cho mặt mang trong tử cung có thể dính vào nhau, ảnh hưởng đến sự di chuyển của tinh trùng dẫn đến việc khó thụ thai và nếu thụ thai được thì cũng rất dễ sẩy thai.Biểu hiện là kinh nguyệt ít hoặc không thấy kinh trở lại, đau bụng có tính chất chu kỳ vì bế kinh.

Nao pha thai co anh huong gi khong

Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không

2.Không thụ thai được

Ngoài nguyên nhân dính buồng tử cung như ở trên thì còn nguyên nhân nữa là do ống dẫn trứng bị viêm trong quá trình tiến hành nạo phá thai, khoang ống dẫn trứng bị dính, gây ra tắc, hoặc xung quanh ống dẫn trứng bị viêm, miệng ống dẫn trứng dính vào nhau.

3.Sẩy thai hoặc sinh non

Đây là một trong những ảnh hưởng lớn của nạo phá thai. Khi nạo phá thai, bác sĩ phải đưa các dụng cụ vào lấy thai thậm chí là nới rộng tử cung,tử cung bị rách thì sau lần mang thai tiếp theo thường thai nhi đến tuần 12 sẽ bị sẩy. Vì tử cung bị rách, bị nới rộng ra sẽ khó giữ thai. Khi thai nhi còn nhỏ thì có thể giữ được, nhưng khi thai lớn, nước ối tăng nhiều, miện trong cổ tử cung lúc này bị lỏng nên không chống đỡ được,  bọc bào thai trồi vào ống cổ tử cung, làm cho ống cổ tử cung dần dần trương rộng ra và co ngắn lại, đến mức nào đó, màng bào thai vỡ ra và không tránh được tình trạng sẩy thai. Vì vậy, thai sẽ không thể phát triển cho đến lúc đủ tháng.

Nao pha thai anh huong gì

Nạo phá thai ảnh hưởng gì

4.Đế cuống rốn bị dính hoặc cắm sâu vào

Nạo phá thai có thể làm cho nội mạc tử cung bị tổn thương và teo lại. Khi có thai lại thì nội mạc tử cung do đã bị tổn thương nên phải bong ra lớp mang đáy để tiếp nhận phôi bào, mang tử cung bong ra phát dục không tốt, lông tơ ở bên ngoài phôi bào sẽ cấy sâu vào.Như vậy cuống rốn sẽ không thể tách khỏi vách tử cung một cách tự nhiên. Sau khi sinh phần cắm sâu của đế cuống rốn sẽ không tách hết ra được. Những phần tách ra được sẽ rất có thể gây chảy máu nhiều, dẫn đến xuất huyết nhiều. Còn phần không tác được thì bắt buộc phải cắt bỏ tử cung.

Phòng và điều trị những ảnh hưởng của nạo phá thai

Nên nạo phá thai và hút thai ở những cơ sở có chuyên môn, đầy đủ cơ sở vật chất y khoa. Sau khi tiến thanh nạo phá thai xong thì nên theo dõi, nếu có biểu hiện gì bất thường như đau bụng, ra máu, sốt thì cần đến cơ sở chuyên khoa thăm khám điều trị.

Ảnh hưởng của nạo phá thai là rất lớn và rất dễ sảy ra với nhưng người nạo phá thai dù là 1 lần hay nhiều lân. Vì vậy khi không thể sinh con thì nên dùng các biện pháp ngừa thai an toàn khi quan hệ tình dục và thật sự cần thiết mới nên quyết định phá thai.

 Để biết thêm thông tin và được tư vấn cụ thể hơn xin liên hệ Phòng khám Đa khoa Khương Trung ở địa chỉ 59 Khương Trung, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ tới số điện thoại 02438288288 để gặp các chuyên gia tư vấn tại đây.

Xem thêm: 

»»  Nguyên nhân dính lòng tử cung vì nạo hút thai không an toàn

»»  Có nên dùng phương pháp nạo hút thai không đau 360 độ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.7/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không? , 6.7 out of 10 based on 3 ratings