Nên phá thai không?

Đây sẽ là băn khoăn của hầu hết những người có ý định phá thai, bất kể là ai. Bởi đó là giọt máu của mình,là con mình, nhiều ý kiến cho rằng đó cũng là một con người, khi phá bỏ cũng giống như việc giết người. Ngoài ra khi phá thai sẽ để lại nhiều hệ lụy, di chứng cho người mẹ về sau này.

Có nên phá thai không ?

Trước khi quyết định phá thai bạn nên tìm hiểu nạo phá thai ảnh hưởng gì. Khi bạn đến bệnh viện hoặc những cơ sở y tế uy tín để phá thai chắc chắn các bác sĩ sẽ hỏi bạn lý do vì sao phá thai, bạn có thể giữ lai nó không ? và đữa ra những lời khuyên có ích cho bạn, tư vấn cho bạn những di chứng khi phá thai. Tất nhiêu nếu bạn vẫn quyết định phá thai thì họ sẽ tiền hành làm cho bạn.

Theo các chuyên gia y tế thì nếu có thể bạn nên giữ lại thai nhi, bởi ngoài việc xét về tâm lý, lương tâm thì bạn rất dễ có thể bị chịu những biến chứng xấu về sức khỏe sinh sản, đặc biệt là bạn có thể không bao giờ mang thai lại được nữa.

Rất nhiều người cho biết sau khi phá thai họ thấy không thể thanh thản được, nhất là khi nhìn những đứa con của mình và nghĩ đến thai nhi đã bị chính mình bỏ đi. Để thanh thản hơn họ thường đến chùa, nhà thờ, cầu nguyện hoặc tích cực làm nhưng việc thiện…

Nhiều bạn trẻ do điều kiện kinh chưa ổn định hoặc còn đang đi học, không may lỡ có thai. Lúc này các bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của gia đình, bố mẹ và nên giữ đứa bé lại, đừng viện lý do là không thể đem đến cuộc sống tốt đẹp cho đứa bé thì bỏ nó.  Đã có rất nhiều trường hợp có thai khi còn là sinh viên, hoặc điều kiện kinh tế nhưng họ đã quyết định giữ đứa bé lại và sau này khi nhìn đứa con đó họ cảm thấy đó là quyết định đúng đắn, mọi khó khăn nếu cố gắng rồi sẽ qua. Còn nếu bạn lo lắng về dư luận thì không cách nào tránh được dù bạn giữ lại hay phá bỏ. Dư luận rồi sẽ qua, bạn không nên quá quan tâm đến điều này.

Xem thêm 
»» Hút thai hết khoảng bao nhiêu tiền

»» Phương pháp phá thai bằng hút chân không

co-nen-pha-thai-khong

Có nên phá thai không

Những trường hợp nên phá thai

Có nhiều trường hợp bác sĩ sẽ khuyên bạn phá thai, bởi nó có thể ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe của bạn hoặc thai nhi không lành lặn

Thai nhi bị khuyết tận, có thể kể đến các khuyết tật, dị tật bẩm sinh như khuyết tật ống thần kinh, khuyết tật lồng ngực và khớp, gai đôi cột sống; nghiêm trọng hơn là khuyết tật tim, điếc, mù, chậm phát triển trí tuệ… ảnh hưởng lớn tới tương lai sau này của những đứa trẻ vô tội. Đây cũng là những trường hợp bạn nên cân nhắc, quyết định về việc “bỏ thai”.

 Thai quá yếu do bị chấn động mạnh: rơi vào trường hợp thai phụ bị tai nạn, trượt ngã hay bị “shock” mạnh về tâm lý do gặp chuyện đau buồn, tang thương… gây động đến thai nhi. Nếu sau khi khám, bác sỹ cho biết thai nhi bị động quá mạnh, khó lòng giữ được thì thai phụ nên suy xét việc có để thai lại hay không.

Thai chết lưu trong tử cung: do quá yếu hay một nguyên cớ nhất định nào đó mà thai nhi chết lưu trong tử cung, các bà bầu buộc phải bỏ cái thai trong bụng.

Nếu như bạn quyết định phá thai thì nên đến những cơ sở phá thai an toàn và chọn những biện pháp phá thai an toàn như phá thai bằng thuốc, hút thai an toàn, phá thai bằng hút chân không… để hạn chế những biến chứng xấu nhất cho bạn.

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)