Nguyên nhân dính lòng tử cung vì nạo hút thai không an toàn

 Dính lòng tử cung là một trong những biến chứng nguy hiểm sau khi phá thai không an toàn. Các biện pháp nạo hút thai không được bảo vệ có thể gây dính lòng tử cung ở trung tâm đáy tử cung, ở hai bên hay vùng eo tử cung.Biến chứng này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của thai phụ.

Những điều cần biết về dính lòng tử cung sau khi phá thai

Khi thực hiện nạo phá thai tại các cơ sở không được cấp phép, đảm bảo yêu cầu về chuyên môn thì nguy cơ dính lòng tử cung là khá cao.

Tình trạng dính lòng tử cung không xảy ra tức thì sau khi nạo hút thai không an toàn mà nó diễn biến từ từ, không có biểu hiện gì ngoài kinh ít hoặc vô kinh khiến chị em nhầm lẫn bị rối loạn kinh nguyệt. Vì vậy một số chị em sử dụng thuốc nội tiết để điều chỉnh kinh nguyệt dẫn đến bệnh càng trở nên nặng nề.

Những chị em bị dính lòng tử cung sau nạo phá thai vẫn có thể có thai tự nhiên nhưng tỉ lệ này thường rất thấp do không còn lớp đáy để tạo thành lớp chức năng, niêm mạc tử cung không thể dày lên được để chuẩn bị cho phôi thai làm tổ. Nhiều trường hợp thai tự sẩy do không thể bám được vào tử cung.

Dinh long co tu cung

Dính lòng cổ tử cung

Nếu chị em bị dính lòng tử cung nặng thì sẽ làm cho tỉ lệ sẩy thai cao hơn, đặc biệt nó gặp phổ biến ở những người tuổi vị thành niên nạo phá thai không an toàn.

Nếu dính lòng tử cung được phát hiện sớm khi diện tích tử cung bị dính còn nhỏ  thì việc điều trị sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, tuy nhiên theo các chuyên gia cho biết thì biến chứng này rất khó chữa. Nếu phát hiện kịp thời thì này người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật tách phần bị dính, đồng thời sử dụng thuốc kích thích nội tiết giúp niêm mạc mọc dày lại. Sau một thời gian, niêm mạc tử cung từ những nơi không dính sẽ lan ra, phủ kín mặt trong tử cung.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn cụ thể hơn xin liên hệ Phòng khám Đa khoa Khương Trung ở địa chỉ 59 Khương Trung, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ tới số điện thoại 02438288288 để gặp các chuyên gia tư vấn tại đây.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Nguyên nhân dính lòng tử cung vì nạo hút thai không an toàn, 10.0 out of 10 based on 1 rating