Những biện pháp phá thai an toàn nhất hiện nay

Mang thai ngoài ý muốn, không thể sinh con nhiều người đã phải thực hiện biện pháp phá thai. Tuy nhiên nếu không dùng các biện pháp an toàn thì sẽ để lại di chứng, thậm chí có thể gây vô sinh cho người mẹ. Hiện nay có rất nhiều biện pháp, thủ thuật phá thai, nhưng biện pháp nào là an toàn nhất cho người mẹ  ? Hãy cùng  chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh trao đổi về vấn đề này.

Các biện pháp phá thai an toàn nhất

1. Dùng thuốc phá thai

- Phá thai bằng thuốc hiện nay được coi là một trong những phương thức phá thai an toàn, tiện dụng, đơn giản. Tuy nhiên với những thai phụ mắc bệnh phụ khoa nặng và thai nhi đã trên 7 tuần tuổi thì không nên dùng phương pháp phá thai này.

-  Sử dụng phương pháp này sẽ giúp thai phụ hạn chế đau đớn.

-  Đây là một trong những phương pháp phá thai tiện dụng, đơn giản nhất, vì chỉ cần dùng vài viên thuốc là đã có thể loại bỏ được thai ra ngoài,tuy nhiên chị em cũng không nên tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà.

-  Thai phụ nên chú ý thuốc có thể mang lại những tác dụng phụ không mong muốn như chóng mặt, băng huyết, buồn nôn….

Bien phap pha thai an toan

Biện pháp phá thai an toàn

2. Dùng biện pháp hút thai an toàn

-  Hiện nay hút thai đang là biện pháp được sử dụng nhiều nhất và cũng được coi là biện pháp phá thai an toàn nhất.

-  Phương pháp này mang lại hiệu quả và tốt nhất là khi thai nhi đã vào tử cung , thai nhi chưa quá 8 tuần tuổi.

- Với những thai phụ bị viêm nhiễm phụ khoa, đang cho con bú hoặc mắc một số bệnh như tiếu đường, hen suyễn thì không nên dùng biện pháp này.

- Chỉ nên dùng biện pháp này khi thai nhi từ 8 tuần tuổi trở xuống, nếu trong trường hợp thai nhi quá lớn không nên dùng biện pháp này sẽ để lại nhiều biến chứng cho thai phụ.

pha thai an toan

Không nên tự ý pha thai 

3. Phá thai bằng biện pháp nạo thai

- Phương pháp này chỉ phù hợp với thai phụ có tuổi thai dưới 12 tuần tuổi.

- Nạo thai cũng được coi là một trong những phương pháp an toàn hiện nay, tuy nhiên nó đòi hỏi kỹ thuật cao, và khi sử dụng tới phương pháp này thai phụ nên tới những địa điểm uy tín để tránh để lại những biến chứng xấu.

- Để loại bỏ thai nhi ra ngoài bằng phương pháp này thì bác sỹ sẽ nới rộng tử cung tồi đưa dụng cụ vào sâu bên trong để lấy phôi thai và rau thai đưa ra bên ngoài.

- Thai phụ sẽ bị đau đơn khi dùng phương pháp này, sau khi tiến hành nạo thai xong thai phụ cần được theo dõi .

- Để tránh xảy ra những biến chứng như chảy nhiều máu, đau bụng… và kịp thời xử lý những biến chứng này thì thai phụ sẽ được nằm theo dõi trong vài giờ sau khi nạo thai.

-  Để tránh bị sót thai, thai phụ cần phải tuân thủ mọi quy tắc và làm theo hường dẫn của bác sĩ, uống thuốc trước và sau khi nạo thai.

Nếu chị em chưa có ý định mang thai thì khi quan hệ nên sử dung các biện pháp tránh thai an toàn, hạn chế việc  mang thai ngoài ý muốn. Vì sử dụng bất cứ phương pháp phá thai nào cũng đều ít nhiều ảnh hưởng tới thai phụ. Nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này của thai phụ vì tử cung bị bào mòn do phá thai.

»» Các phương pháp phá thai

Để biết thêm thông tin và được tư vấn cụ thể hơn xin liên hệ phòng khám đa khoa Bảo Anh ở địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ tới số điện thoại 02438288288 để gặp các chuyên gia tư vấn tại đây.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)