Những biện pháp tránh thai tự nhiên mà bạn cần phải biết

Khi chưa sẵn sàng sinh con thì bạn hãy tìm hiểu và sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn nếu bạn không muốn phải tìm hiểu những địa chỉ nạo phá thai an toàn.  Tránh thai an toàn có nhiều biện pháp, có biện pháp tự nhiên hoặc dùng thuốc, bao cao su. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những biện pháp tránh thai tự nhiên.

Sau đây là một số phương pháp tránh thai tự nhiên

1. Xuất tinh ngoài âm đạo ( giao hợp ngắt quãng)

Xuất tinh ngoài âm đạo là phương pháp tránh thai tự nhiên trong đó người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh và tinh dịch bắn ra ngoài. Cơ chế của phương pháp này là không cho phép tinh trùng gặp được noãn, ngăn cản hiện tượng thụ thai.

Phương pháp này gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho cả phụ nữ và nam giới. Không mất chi phí và có thể áp dụng bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên khi dùng phương pháp này thì tỉ lệ dính thai cũng cao, khoảng 3 -4% do trong quá trình quan hệ từ dương vật sẽ tạo ra chất nhờn và một lượng nhỏ tinh trùng từ đó ra theo.

tranh-thai-tu-nhien

Xuất tinh ngoài

2. Quan hệ dựa vào chu kì kinh nguyệt

Chu kì kinh nguyệt trung bình của một người phụ nữ là 28- 30 ngày và trứng rụng ở ngày thứ 14, 15 của chu kì. Biện pháp tránh thai tính theo chu kì trứng rụng có tỉ lệ thất bại là 12%.

Thời điểm dễ thụ thai nhất là khi người phụ nữ có hiện tượng rụng trứng, dựa vào đây mà có thể tránh những ngày này ra. Những ngày này rơi vào khoảng ngày thứ 14, 15 của chu kì. Tuy nhiên tỉ lệ thụ thai của phương pháp này khá là cao vào khoảng 12%. Nếu kết hợp phương pháp này và phương pháp xuất tinh ngoài thì tỉ lệ thụ thai thấp hơn rất nhiều. Phương pháp này cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe và không tốn chi phí.

tranh-thai

Dựa vào chu kì kinh nguyệt

3.Cho con bú

Cho con bú trong thời gian bé từ 6 tháng tuổi trở xuống và bạn chưa có kinh trở lại sẽ giúp tác động đến việc sản xuất hooc môn của bạn, và ức chế sự rụng trứng. Tuy nhiên điều kiện là bạn phải cho bé bú thường xuyên, bé nhà bạn hầu như chỉ bú mẹ hoàn toàn. Chỉ cần 1 trong 3 điểu kiện trên thay đổi thì tỉ lệ thụ thai là rất cao. Trên thực tế có rất nhiều bà mẹ đã có thai trở lại khi dùng biện pháp này mà không để ý.

Những biện pháp trên đều có ưu điểm là không ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ thực hiện, không mất chi phí, tuy nhiên hiệu quả không cao. Bạn nên hết sức cẩn thận hoặc dùng đến những biện pháp tránh thai an toàn khác như dùng thuốc hoặc dùng bao cao su nếu có thể tránh việc việc phải đến những địa chỉ nạo hút thai an toàn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)