Những điều nên kiêng sau khi phá thai

Biết được và tuân thủ những điều nên kiêng sau khi phá thai rất quan trọng. Nó sẽ giúp phụ nữ nhanh phục hồi sức khỏe, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra và bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản về sau.

Kiêng hoạt động tình dục

Sau khi phá thai cần kiêng những gì?. Đầu tiên cần kiêng hoạt động tình dục để tránh nguy cơ viêm nhiễm hay mang thai ngoài ý muốn. Về vấn đề này các bác sĩ đa khoa Bảo Anh cho biết: sau phá thai điều quan trọng nhất đối với thai phụ là theo dõi tình hình sức khỏe. Vì thế, chồng hoặc bạn trai không nên đòi hỏi và cần kiêng hoạt động tình dục quá sớm.

nhung-dieu-nen-kieng-sau-khi-pha-thai-1

Những điều nên kiêng sau khi phá thai

Với phương pháp phá thai bằng thuốc cần kiêng ít nhất 2 tuần. Với phá thai ngoại khoa cần kiêng hoạt động tình dục ít nhất một tháng và đảm bảo chắn chắn sau thăm khám phá thai thành công mới nên có hoạt động tình dục.

Cần kiêng thực phẩm gì sau phá thai

Về thực phẩm cần kiêng gì sau khi phá thai. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thai phụ cần chú ý kiêng đồ cay nóng, các chất kích thích (bia, rượu, thuốc lá). Thay vào đó cần bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mau hồi phục vì sau phá thai cơ thể sẽ yếu hơn và mất đi nhiều máu. Có thể gợi ý một số loại thực phẩm như rau dền, nho, gà, cá tươi, sữa, đậu, rau xanh, tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu axit folic.

Một số chú ý sau phá thai

Bên cạnh chú ý tới chế độ dinh dưỡng, kiêng hoạt động tình dục thì nên không nên làm gì sau phá thai. Về vấn đề này dưới đây là một số chú ý thai phụ cần biết và tuân thủ nghiêm ngặt. Cụ thể:

- Cần nghỉ ngơi dưỡng sức ít nhất khoảng 1 tuần, tránh làm việc nặng sau đó.

- Tuyệt đối không được tự ý thụt rửa âm đạo.

- Chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách.

- Không nên mang thai sớm sau phá thai. Thời gian thích hợp để mang thai lại khoảng 6 tháng kể tử khi tiến hành phá thai.

- Theo dõi sức khỏe khi có bất cứ biểu hiện bất thường như: đau bụng dữ dội, sốt cao, ra nhiều máu cần lập tực quay trở lại tái khám.

nhung-dieu-nen-kieng-sau-khi-pha-thai-5

Những điều nên kiêng sau khi phá thai

Phá thai là việc bất đắc dĩ, không phụ nữ nào mong muốn. Tuy nhiên trong một số hoàn cảnh không cho phép buộc nữ giới phải đình chỉ thai nghén. Khi đó điều quan trọng nhất là cần lựa chọn các địa chỉ uy tín để bảo vệ toàn diện khả năng sinh sản về sau. Đồng thời cần chú ý và biết được sau khi phá thai nên ăn gì, nghỉ ngơi ra sao. Biết được điều này có ý nghĩa rất quan trọng để đảm bảo phá thai thành công.

Mọi thắc mắc về ăn gì sau khi phá thai hay những điều nên kiêng sau khi phá thai mọi người có thể gọi điện vào số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới phòng khám đa khoa Bảo Anh – một trong những địa chỉ uy tín chăm sóc sức khỏe phụ nữ hiện nay để thăm khám khi gặp bất cứ vấn đề nào ở sức khỏe.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)