Phá thai bằng thuốc như thế nào là thành công

Phá thai bằng thuốc là giải pháp đình chỉ thai nghén hiệu quả cao, đơn giản dễ thực hiện nên được nhiều người tin chọn. Tuy nhiên, khi không được thực hiện đúng cách, phá thai bằng thuốc không thành công đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Vậy phá thai bằng thuốc như thế nào là thành công, cách giúp nữ giới nhận biết các triệu chứng bất thường của cơ thể để kịp thời chữa trị.

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công?

Khi có ý định sử dụng giải pháp phá thai bằng thuốc, chị em nên thăm khám tại cơ sở y tế, và thực hiện uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ có năng lực chuyên môn. Phá thai bằng thuốc có nhiều ưu điểm tuy nhiên cũng không ít nhược điểm. Các nhược điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc biểu hiện sau khi uống thuốc không thành công.

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công

Khi phá thai bằng thuốc không thành công thường biểu hiện như sau:

- Uống thuốc trong vòng 8 ngày mà không thấy thai ra: không thấy máu cục. Vì thông thường sau khoảng 2 ngày uống thuốc sẽ thấy có máu cục, thai ra ngoài, chứng tỏ thai đã được loại bỏ.

- Thai ra một phần: Chảy máu nhiều, kéo dài nhiều ngày, không có dấu hiệu thuyên giảm. Vậy nếu phá thai bằng thuốc ra máu bao lâu, nếu phá thai bằng thuốc thành công, ban đầu sẽ thấy máu ra nhiều giống hành kinh, nhưng sau đó giảm dần và khỏi hẳn. Có người bị ra máu trong 10 ngày, nhưng có người ra ít máu và kéo dài gần 1 tháng.

- Đau bụng dữ dội: cơn đau dữ dội, quặn thắt khắp vùng vụng và thắt lưng, có thể dẫn đến ngất xỉu.

- Dấu hiệu viêm và nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục.

Nữ giới không nên chủ quan với hình thức phá thai bằng thuốc, vì nếu xảy ra tình trạng phá thai bằng thuốc không thành công sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó có thể kể đến:

- Băng huyết, đau bụng và cơ thể suy nhược.

- Tụt huyết, mẩn ngứa nổi mề đau, nóng sốt ớn lạnh dẫn đến khó thở.

- Sót thai gây viêm nhiễm buồng tử cung, cổ tử cung và cơ quan sinh dục.

- Phá thai bằng thuốc không thành công, thai vẫn tồn tại và bị dị tật. Không thể tiếp tục giữ thai và cần đến các giải pháp hút thai, nạo thai để loại bỏ thai hoàn toàn.

Cáu dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công có tiến triển nhanh, nếu không được sớm phát hiện, nữ giới bị mất nhiều máu, choáng, sốt cao, co giật, có thể bị ngất sỉu và gây tử vong.

Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không?

Thuốc phá thai nếu được sử dụng đúng quy trình và phá thai thành công sẽ đạt được hiệu quả đến 96 %. Tuy nhiên, sẽ rất nguy hiểm nếu như phá thai bằng thuốc không thành công. Vậy phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không?

Phá thai bằng thuốc thành công, thai được loại bỏ hoàn toàn. Nữ giới có thể sinh con tiếp khi sức khỏe và hệ cơ quan sinh dục đã đi vào hoạt động ổn định.

Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc không thành công có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn. Sót thai dẫn đến nhiễm trùng hệ cơ quan sinh sản. Buồng tử cung bị viêm, cổ tử cung có thể bị bít tắc, lan nhiễm gây viêm đến các nang trứng. Vô sinh hiếm muộn là điều khó tránh khỏi.

Phá thai bằng thuốc không thành công có thể gây vô sinh

Phá thai bằng thuốc không thành công có thể gây vô sinh

Nữ giới lưu ý, tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc phá thai, vì phá thai bằng thuốc kèm theo rất  nhiều chỉ định và chống chỉ định. Khi chưa được thăm khám tại cơ sở y tế, thuốc không được sử dụng đúng cách có thể gây nhiều biến chứng nguy hại. Thậm chí đe dọa tính mạng nếu chậm phát hiện dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công.

Để được chỉ dẫn phá thai bằng thuốc hiệu quả, chị em có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là cơ sở y tế uy tín, đảm bảo các điều kiện cần thiết để chỉ dẫn phá thai bằng thuốc , và có hướng khắc phục các triệu chứng bất thường. Bảo vệ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Hoặc ngoài câu hỏi phá thai bằng thuốc như thế nào là thành công, cần được tư vấn thêm, chị em có thể gọi đến số 02438 288 288 bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn, thăm khám và điều trị.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)