Phá thai không đau và những lưu ý

Hiện nay với điều kiện y học phát triển có rất nhiều biên pháp phá thai, tuy nhiên có nhiều biện pháp không đảm bảo an toàn, gây đau cho thai phụ và từ đó để lại nhiều biến chứng không mong muốn cho thai phụ.Bên cạnh những biện pháp này thì có những biện pháp phá thai không đau. Những biện pháp này luôn đảm bảo an toàn, không gây đau đớn cho thai phụ, và không để lại những biến chứng về sức khỏe sinh sản của thai phụ.

Những việc cần làm trước khi phá thai không đau

Trước khi phá thai, thai phụ cần kiểm tra sức khỏe , tình trạng thai từ đó lựa chọn phương pháp phá thai không đau dưới sự tư vấn, hướng dẫn của bác sĩ. Đây là việc rất quan trọng, vì một số phương pháp không áp dụng cho những thai phụ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa nặng hoặc tuổi thai nhỏ quá hoặc to quá.

Thời gian tốt nhất để phá thai không đau

Chị em cần lưu ý, không phải sau khi phát hiện có thai là có thể đưa ra quyết định bỏ thai ngay được. Để thực hiện phá thai không đau, thai phụ không được tùy tiện yêu cầu mà các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám trước rồi mới đi đến tư vấn cho chị em.

- Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết thì thông thường thai phụ mang thai trong vòng 10 tuần trở lại thì có thể thực hiện tiểu phẫu phá thai không đau.

- Phương pháp phá thai không đau không thể thực hiện quá sớm (thường là chưa đủ 35 ngày) vì lúc này tổ chức thai quá nhỏ, nếu như các kỹ thuật không đảm bảo, thao tác không chuyên nghiệp…thì có thể gây tổn thương đến tử cung. Và ngược lại nếu thực hiện phá thai không đau quá muộn ( thai trên 10 tuần) thì sẽ nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ.

Phá thai không đau

Phá thai không đau

Phá thai không đau có gì khác so với phá thai thông thường?

- Phá thai không đau là khi tiến hành tiểu phẫu phá thai, chị em không có cảm giác đau, độ an toàn cao. Còn phá thai thường, chị em không được thực hiện các biện pháp giảm đau, bác sỹ can thiệp trực tiếp vào bên trong tử cung nên gây đau đớn, tỉ lệ thành công và an toàn không bằng phương pháp phá thai không đau.

- Phá thai không đau giúp chị em tránh được những ảnh hưởng đến tinh thần, cảm giác sợ hãi giảm đi rất nhiều. Còn phương pháp phá thai thông thường gây đau đớn thể xác và tổn thương tinh thần nặng nề hơn.

- Phá thai không đau nhận được sự hỗ trợ của máy móc hiện đại nên can thiệp chính xác, hiệu quả và không gây ra biến chứng viêm nhiễm cho thai phụ, ít bị chảy máu, thời gian hồi phục nhanh, phù hợp với những trường hợp mang thai ở người ít tuổi hoặc chưa từng sinh con. Còn phá thai thông thường được thực hiện chủ yếu theo kinh nghiệm của cán bộ y tế thực hiện, không có máy móc hỗ trợ nên hiệu quả thấp hơn, các biến chứng xảy ra nhiều hơn.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn cụ thể hơn xin liên hệ Phòng khám Đa khoa Khương Trung ở địa chỉ 59 Khương Trung, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ tới số điện thoại 02438288288 để gặp các chuyên gia tư vấn tại đây.

Xem thêm các bài viết trước:

»»  Nguyên nhân dính lòng tử cung vì nạo hút thai không an toàn

»» Có nên dùng phương pháp nạo hút thai không đau 360 độ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)