Sau khi phá thai bao lâu thì có kinh lại

Sau khi phá thai bao lâu thì có kinh lại là mối quan tâm của rất nhiều người , bởi sau khi phá thai kinh nguyệt nữ giới rất dễ bị rối loạn. Nhiều người bị kinh nguyệt không đều, thậm chí không thấy có kinh trở lại. Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết kinh nguyệt đã ổn định sau phá thai, sau khi hút thai bao lâu thì có kinh trở lại? cùng đi tìm câu trả lời cho những băn khoăn kể trên nữ giới nhé.

Sau khi phá thai bao lâu thì có kinh lại

Sau khi phá thai bao lâu thì có kinh lại

 

Sau khi hút thai bao lâu thì có kinh trở lại

Hậu quả để lại sau phá thai không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, mà sức khỏe và nội tiết tố nữ cũng bị tác động. Trong số đó rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu phụ khoa dễ mắc phải.

Rất nhiều người lo lắng vì sau phá thai kinh nguyệt bị rối loạn, kinh thưa, kinh ra nhiều, lượng máu nhiều ít và màu máu kinh bất thường. Nhưng cũng có không ít người phải lo lắng không biết sau hút thai bao lâu thì có thai trở lại.

Chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ cho biết trong khoảng từ 4-8 tuần sẽ có kinh nguyệt trở lại. Đồng nghĩa với hệ cơ quan sinh dục đã đi vào hoạt động bình thường, niêm mạc tử cung dày lên và bong tróc theo chu kỳ, trứng chín và có thể rụng theo đúng chu kỳ. Thời gian này nữ giới có quan hệ đã có thể có thai.

Như vậy, biết được sau khi phá thai bao lâu thì có kinh lại, nữ giới có thể biết được tình hình sức khỏe của mình đã ổ định hay chưa. Trường hợp phát hiện dấu hiệu bất thường, sau từ 4- 8 tuần nhưng vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại, nữ giới không nên chủ quan. Rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo nạo hút thai chưa thành công, hoặc đã có di chứng xảy ra.

Những lưu ý sau khi phá thai để có vòng kinh bình thường

Sau khoảng 4- 8 tuần chưa có kinh trở lại, hoặc có kinh nhưng kèm theo các dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt, nữ giới nên chủ động tái khám. Phát hiện các dấu hiệu bất thường nếu có, kịp thời chữa trị và bảo vệ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe sinh sản và tính mạng của chính mình.

Qua đây, bác sĩ sẽ lưu ý đến chị em phụ nữ một vài vấn đề, giúp chị em biết được cách phát hiện dấu hiệu kinh nguyệt ổn định nạo phá thai và cách để có vòng kinh bình thường:

- Chị em nên lựa chọn đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện nạo phá thai. Sau phá thai cần tham khảo ý kiến bác sĩ để biết rõ sau phá thai bao lâu thì có kinh trở lại. So sánh với bản thân để sớm phát hiện các dấu hiệu bất thường sau nạo phá thai.

- Phát hiện dấu hiệu bất thường chị em không nên trì hoãn, cần sớm thăm khám để kịp thời chữa trị.

- Nên biết sau khi phá thai kiêng quan hệ bao lâu? Để có kế hoạch sinh đẻ hợp lý, tránh mang thai ngoài ý muốn. Việc phá thai nhiều lần, vô hình chung nữ giới đang đánh mất dần cơ hội làm mẹ của chính mình.

Sau khi hút thai bao lâu thì có kinh trở lại

Sau khi hút thai bao lâu thì có kinh trở lại

Bác sĩ cho biết thêm, kinh nguyệt nữ giới vốn rất nhạy cảm, chịu tác động của nhiều yếu tố, do đó: sau khi nạo phá thai, ngoài việc thực hiện theo chỉ dẫn tại cơ sở y tế, nữ giới cần kiên trì làm theo hướng dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc sức khỏe. Quan trọng hơn hết là nhanh chóng lấy lại tinh thần. Tâm lý thoải mái và sức đề kháng tốt là yếu tố quan trọng nhất giúp hệ cơ quan sinh sản ổn định và hoạt động bình thường.

Bác sĩ hi vọng những thông tin kể trên sẽ giúp ích cho nữ giới trong phát hiện triệu chứng bất thường sau khi nạo phá thai. Biết được sau khi phá thai bao lâu thì có kinh lại là bình thường.

Phát hiện dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt, chị em có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để được thăm khám điều trị. Hoặc ngoài băn khoăn hút thai sau bao lâu thì có kinh, cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ chị em có thể gọi điện trực tiếp đến số 02438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn và giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm: >> Địa chỉ phá thai an toàn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Sau khi phá thai bao lâu thì có kinh lại, 6.5 out of 10 based on 2 ratings