Tác hai của việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

 Khi quan hệ tình dục không sử dụng biên pháp ngừa thai thì điều đâu tiên các chị em nghĩ đến là thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên việc lạm dụng nó quá nhiều sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc vê sau vì nó tác động lớn đến nội tiết của người phụ nữ.Một số những tác hại khi lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp:

Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể bị vô sinh

Việc lạm dụng dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều có thể sẽ làm cho chị em bị vô sinh. Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh thì thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây vô sinh vì trong thành phần của nó có các loại hormon ngăn cản hoạt động của buồng trứng, làm cho màng tử cung mỏng đi và không thể tiếp xúc với trứng đã được thụ tinh hoặc ngăn chặn sự tiếp xúc của tinh trùng với trứng.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến kinh nguyệt như chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt…cuối cùng gây vô sinh.

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Một vấn đề nữa của việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp mà chị em thường hay mắc phải là làm cho chị em lãnh cảm, mất hứng, không có ham muốn trong đời sống tình dục…Điều này ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt tình dục.

Ngoài ra những chị em có thói quen lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp dễ gây ra các bệnh về gan, thận, tim mạch hoặc gây phát sinh các khối u sinh dục như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú…

thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Sử dụng phải thuốc giả

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp và nhiều loại thuốc chất lượng cũng không được đảm bảo. Chị em thường sẽ không phân biệt được đâu là thuốc giả và thật và chất lượng của từng loại thuốc

Việc mua phải thuốc giả về sử dụng hoặc mua đúng thuốc nhưng lạm dụng trong cách sử dụng sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sinh lí, rối loạn quá trình rụng trứng, kinh nguyệt bất thường…Bên cạnh đó việc sử dụng thuốc liều cao có thể gây ra các ức chế đột ngột dẫn đến nội tiết cơ thể cũng thay đổi theo chiều hướng xấu.

Thuốc tránh thai khẩn cấp giả có thể gây ra nhiều phản ứng bất thường như buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, đau tức ngực, ra máu giữa kì…

 Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể mang lại hiệu quả an toàn nếu chị em biết cách sử dụng đúng chừng mực và theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Chị em tuyệt đối không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì nó có thể gây ra các biến chứng nặng nề.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn cụ thể hơn xin liên hệ Phòng khám Đa khoa Khương Trung ở địa chỉ 59 Khương Trung, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ tới số điện thoại 02438288288 để gặp các chuyên gia tư vấn tại đây.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)