Tại sao lại đau bụng và chậm kinh sau khi phá thai?

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những biến chứng như đau bụng, chậm kinh sau phá thai là do phá thai ở những cơ sở phá thai chui, phá thai bằng các biện pháp thông thường.

Nguyên nhân dẫn đến chậm kinh sau phá thai không an toàn

- Bình thường sau phá thai an toàn khoảng một tháng, người phụ nữ sẽ có kinh trở lại. Tuy nhiên điều này đôi khi còn phụ thuộc vào cơ địa  của mỗi người…nên thời gian có kinh nguyệt  trở lại cũng không giống nhau. Thông thường thì có thể dao động từ 1 – 1.5 tháng, một số người có kinh sớm hơn bình thường.

Nguyên nhân chậm kinh sau phá thai không an toàn

- Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chậm kinh sau khi phá thai không an toàn là do nội mạc tử cung bị tổn thương và nội tiết cơ thể bị rối loạn. Một số trường hợp chậm kinh có thể kéo dài từ 3 – 4 tháng, nếu không được điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ dẫn đến vô kinh và nặng nề hơn là vô sinh đối với người phụ nữ.

Đau bụng, chậm kinh sau khi phá thai

Đau bụng, chậm kinh sau khi phá thai

Những nguyên nhân gây đau bụng sau phá thai

-Hiện tượng đau bụng thường rất ít khi xuất hiện khi phá thai không đau, còn đối với những trường hợp phá thai thông thường thì việc các cơn đau bụng thường xuyên xảy ra. Đau bụng sau phá thai không an toàn là do tình trạng nhiễm trùng sau thủ thuật, sót thai, thủng tử cung hay do buồng tử cung ứ máu.

Biểu hiện đau bụng, chậm kinh sau khi phá thai không an toàn rất nguy hiểm đối với sức khỏe sinh sản của thai phụ. Vì vậy cách tốt nhất để phòng tránh các biến chứng xấu sau phá thai là cần lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín phá thai an toàn, chất lượng, có đội ngũ cán bộ y tế được đào tạo bài bản về chuyên môn. Bên cạnh đó bạn cần lựa chọn các kỹ thuật phá thai không đau có sự hỗ trợ đắc lực của máy móc để đem lại hiệu quả, an toàn.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn cụ thể hơn xin liên hệ Phòng khám Đa khoa Khương Trung ở địa chỉ 59 Khương Trung, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ tới số điện thoại 02438288288 để gặp các chuyên gia tư vấn tại đây.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tại sao lại đau bụng và chậm kinh sau khi phá thai?, 10.0 out of 10 based on 1 rating