Thời điểm tốt nhất để phá thai an toàn

Khi nào phá thai an toàn nhất là một trong những câu hỏi chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Để giải đáp tất cả những thắc mắc của mọi người về vấn đề này , hôm nay các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ với mọi người.

Với mỗi phương pháp phá thai và từng trường hợp của mỗi người mà thời gian để phá thai an toàn là khác nhau. Nhưng nói chung thời gian phá thai an toàn là ở 3 tháng đầu. Thời gian này thai nhi chưa quá lớn, việc nạo phá thai sảy ra dễ dàng và ít để lại biến chứng cho người mẹ hơn. Để trả lời cụ thể hơn cho câu hỏi phá thai an toàn nhất khi nào ? thì chúng ta cùng tìm hiểu một số phương pháp sau đây.

Phá thai an toàn bằng cách sử dụng thuốc

Hai loại thuốc dùng để phá thai được dùng phố biến hiện nay là MifepristoneMisoprotol. Đây được coi là một trong những phương pháp an toàn nhất, và đặc biệt là khi thai nhi nhỏ hơn 7 tuần tuổi. Thuốc sẽ làm cho thai nhi ngừng phát triển triển và gây co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài. Hiện tượng này, giống với sảy thai tự nhiên và cho hiệu quả lên tới hơn 90% và ít để lại biến chứng cho thai phụ.

Thời gian để phá thai an toàn

Thời gian để phá thai an toàn

Tuy phương pháp này đơn giản, chỉ cần uống thuốc nhưng mọi người cũng không nên tự ý mua thuốc về uống mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môm. Sau khi thực hiện phá thai thì nên theo dõi, tái khám thường xuyên để đảm bảo đã phá thai thành công.

Phá thai bằng phương pháp nạo và hút thai.

Phá thai bằng phương pháp nạo hút thai có rất nhiều loại như: nạo hút thai chân không, nạo hút thai 360 độ…Nhưng phá thai an toàn nhất khi nào? Với phương pháp này thì khi thai nhi được 6 đến 12 tuần tuổi thì phá thai là an toàn nhất.

Khi nạo phá thai thì thai nhi không được nhỏ tránh việc sót thai. Nhưng nếu thai nhi phát triển quá lớn đã hình thành xương cốt thì việc phá thai bằng cách này sẽ khó hơn, thai phụ có thể sẽ bị ra nhiều máu, thời gian hồi phục lâu hơn, dễ để lại các biến chứng xấu. Vì vậy, thời gian phá thai an toàn nhất với phương pháp này là khi thai nhi ở tuần thứ 6 đến tuần thứ 12.

 Để biết thêm thông tin và được tư vấn cụ thể hơn xin liên hệ Phòng khám Đa khoa Khương Trung ở địa chỉ 59 Khương Trung, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ tới số điện thoại 02438288288 để gặp các chuyên gia tư vấn tại đây.

Xem thêm:

»»  Có hết nhiều chi phí khi phá thai không ?

»»  Địa chỉ hút thai an toàn tốt nhất hiện nay

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)