Viêm vùng chậu và những điều cần biết

Hiện nay rất nhiều chị em mắc phải chứng bệnh viêm vùng chậu. Nó bao gồm viêm buông trứng, tử cung và ống dẫn trứng. Hôm nay các chuyên gia khòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ trao đổi với mọi người cụ thể hơn về chứng bệnh này.

Độ tuổi thường mắc bệnh viêm vùng chậu

Theo thống kê của các chuyên gia phụ khoa thì bệnh viêm vùng chậu thường xuất hiện ở những lứa tuổi.

- Phụ nữ tuổi sinh đẻ quan hệ tình dục tích cực là những người có nguy cơ bị viêm chậu nhiều nhất. Phụ nữ quan hệ tình dục với càng nhiều người thì nguy cơ bị bệnh càng cao.

- Phụ nữ dưới 25 tuổi có nguy cơ bị bệnh nhiều hơn phụ nữ trên 25 tuổi.

- Phụ nữ thường xuyên thụt rửa âm đạo có nguy cơ bị bệnh cao hơn các phụ nữ không thụt rửa

Những nguyên nhân dẫn đến viêm vùng chậu.

  1. Do phẫu thuật phụ khoa

Khi phẫu thuật phá thai, đặt vòng hoặc tháo vòng, phẫu thuật thông tắc vòi trứng, phẫu thuật chụp ảnh ống dẫn trứng, phẫu thuật cắt bỏ polyp nội mạc tử cung, phẫu thuật cắt u xơ tử cung dưới niêm mạc, nếu không được sát trùng đảm bảo hoặc vốn đã mắc các bệnh viêm cơ quan sinh dục mãn tính sẽ rất có thể dẫn đến nhiễm trùng sau phẫu thuật.

2. Không chú ý vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt

Nội mạc tử cung bong tróc trong thời kỳ kinh nguyệt, máu trong buồng tử cung ra ngoài, đồng thời có cả những cục máu đông, đây là điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển. Nếu không chú ý vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt, sử dụng các loại băng và giấy vệ sinh không đảm bảo hoặc có quan hệ tình dục sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn nhiễm trùng ngược lại, dẫn đến viêm vùng chậu.

viem-vung-chau

3.Sự lây lan viêm nhiễm của các bộ phận xung quanh

Thường gặp nhất là khi viêm phần phụ, viêm màng bụng, do các bộ phận này gần với cơ quan sinh dục nên chứng viêm có thể lây lan trực tiếp dẫn đến viêm khung chậu.

  1. Do sau khi sinh hoặc nạo phá thai

Nhiễm trùng sau khi sinh hoặc sau khi nạo hút thai, lúc này sức khỏe của bệnh nhân còn yếu, cổ tử cung bị mở rộng vẫn chưa phục hồi hoàn toàn. Đây là khi các vi khuẩn trong âm đạo và cổ tử cung có thể nhiễm trùng vào bên trong khung chậu.

Triệu chứng khi bị viêm vùng chậu.

- Đau bụng mơ hồ không xác định chính xác vị trí

- Ra máu âm đạo bất thường

- Dịch tiết ở âm đạo có mùi hôi

- Dịch tiết ở âm đạo bất thường

- Sốt, buồn nôn và nôn.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn cụ thể hơn xin liên hệ Phòng khám Đa khoa Khương Trung ở địa chỉ 59 Khương Trung, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ tới số điện thoại 02438288288 để gặp các chuyên gia tư vấn tại đây.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)